Trang chủ » Tin tức

TV line là gì?

TV line là gì? TV line được hiểu như thế nào là đúng? Tôi nên chọn mua camera có TVLine như thế nào ?


TV line là gì?


TV line là gì? 

TV Line (viết tắt là TVL) nói theo cách chuyên môn thì nó là độ phân giải được tính trong Camera quan sát analog hoặc màn hình ngang. Còn nói một cách bình dân thì nó là là số dòng được đếm ở bề ngang của một màn hình.

 
TVL được mô tả theo tổng số lượng đường thẳng đứng sáng và đường thẳng đứng tối. Một thiết bị có độ phân giải là 800TVL có nghĩa là có 400 dòng thẳng đứng sáng và 400 dòng thẳng đứng tối. Số đường này càng cao thì hình ảnh càng sắc nét màn hình.
 
Chúng ta không nên nhầm lẫn TVL với các đường quét ngang trong hệ thống truyền hình.
 
 
Dòng thẳng đứng sáng và dòng thẳng đứng tối trong TV line
 
Tivi line là tiêu chí rất quan trọng trong việc chọn mua camera quan sát . Camera có độ phân giải (TVL) càng lớn thì hình ảnh khi đưa ra đầu ghi sẽ càng đẹp.
 
 
Hiện nay thị trường camera analog có nhiều loại TVL như 480 TVL; 500 TVL, 550 TVL, 600 TVL, 700 TVL, 800TVL, 1200TVL… số TVL càng cao thì giá thành của camera sẽ càng đắt vì thế tùy vào nhu cầu của từng cá nhân,cơ quan mà ta chọn loại camera có độ phân giải TVL cho phù hợp.
 
Ví dụ bạn cần lắp đặt camera tại nhà riêng, văn phòng, hay những phòng nhỏ khoảng  40m2 trở xuống thì chỉ cần độ phân giải 600TV line là đủ (vì hiện nay các loại camera có độ phân giải thấp hơn 600TVL đã không còn được sử dụng nữa, thay vào đó là các sản phẩm camera có độ phân giải cao hơn, hoặc được thay thế bằng các công nghệ khác như SDI, CVI, AHD, hoặc camera IP....) 
 
Ngoài ra việc lựa chọn camera phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như kiểu dáng có phù hợp hay không?, camera có bị ngược sáng hay không, cần nhìn xa ở khoảng cách như thế nào? lựa chọn đèn hồng ngoại ra sao để ban đêm có thể đáp ứng được yêu cầu với giá cả cạnh tranh nhất.....quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới phòng kỹ thuật của Camera Long Việt để được tư vấn, và giải đáp một cách tốt nhất
 
Mọi thắc mắc về việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng, hoặc những thắc mắc về dòng sản mới nhất hiện nay, quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website
 
Hoặc liên hệ trực tiếp
Phòng kỹ thuật SĐT: 0977.17.37.47 - 0968.057.988
Phòng kinh doanh SĐT: 0968.057.986 - 0976.32.8081
 
 
 
 
 

 Người đăng:
Thời gian: 27-08-2014

Camera HD-TVI b�n c?u HIKVISION DS-2CE56COT-IRM Camera HD-TVI th�n tr? HIKVISION DS-2CE16COT-IR
Thoi gian lam viec
Camera Hikvision Camera AVTech Camera Questek Camera Vantech Camera Samtech STC-303G Camera Samtech STC-503G Camera Samtech